20/06/2016

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HOC

young_students

Cụm từ “Chứng minh tài chính” đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới du học sinh. Đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể xin visa du học và xách ba lô lên đường. Vậy mục đích của công việc này là gì và bạn cần tiến hành ra sao? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn tài chính Nguyễn Lê sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chinh phục những khó khăn sẽ gặp phải khi tiến hành công việc “ chứng minh tài chính du học ”.

Việc chung minh tai chinh khi đi du học, nhất là tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … là yêu cầu bắt buộc. Điều này ngày càng được siết chặt do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp đang tăng cao.

Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình mình. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Các bạn sẽ có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng đi làm thêm để đóng học phí, trang trải chi phí sinh hoạt,… Sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng, tôi sang đây chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học như thế nào?

Chứng minh tài chính du học là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chung minh tai chinh du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

1. sổ tiết kiệm –  chứng minh năng lực tài chính

p1

Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất. Bạn chẳng thế nào mang vài cọc tiền lên tới cả trăm triệu hay cả tỉ VNĐ tới Đại sứ quán để nói với họ rằng tôi có tiền. Một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và có tính xác thực hơn. Bởi nếu xem trên sổ tiết kiệm bạn có thể thấy được sự tích lũy khoản tiền trên chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác để đối phó với việc này.

Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài. Ví dụ, khi đi học Đại học/ Thạc sĩ tại Anh Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên ( chi phí sinh hoạt theo yêu cầu là 1,020GBP/tháng nếu bạn tới London và 820GPB/tháng nếu bạn tới những khu vực khác ). Cụ thể, nếu học phí của bạn là 10,000 GBP, bạn sẽ cần: 10,000 + 1,020 x 9 (tháng) = 19,180 GBP

2. Chứng minh tài chính thu nhập.

p3

Bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng ? Đơn giản rằng các nhà chức trách muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra. Chẳng thể nào tự nhiên gia đình bạn lại có một khoản tiền lớn tới như vậy. Tất cả cần có thời gian tích lũy. Số tiền này là kết quả lao động của bạn hoặc của gia đình suốt một quá trình như buôn bán, đi làm trong các công ty.

Bên cạnh đó, số tiền trong sổ tiết kiệm bạn có thể rút ra dễ dàng sau khi đã có visa du học. Đại Sứ Quán cần một điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,…

Vậy có phải càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiềm việc chung minh tai chinh  du học của bạn sẽ càng dễ dàng hơn? Đáp án trả lời là không. Bạn càng có nhiều tiền thì việc chứng minh nguồn gốc của chúng ( hay chính là nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình ) sẽ càng dài và phức tạp hơn. Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt và cấp visa du học, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ số tiền cần chứng minh để chuẩn bị cho vừa đủ chứ không cần phải nhiều gấp 3,4 lần hay thậm chí hơn thế nữa.

 Với những thông tin tư vấn về dịch vụ chứng minh tài chính du học trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết và giá trị. Nếu các bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

p1Tư vấn 24/7 : 0981.433.168

Tin tức Related